Báo cáo thực tập kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh « Học kế toán thuế thực tế | Đào tạo kế toán thuế thực hành

Trang chủ > Tin tức kế toán > Mẫu báo cáo thực tập kế toán > Báo cáo thực tập kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh công ty điện lực Củ Chi

Kế toán thực hiện chức năng cung cấp thông tin về tình hình tài sản, nguồn vốn cũng như tình hình và kết quả hoạt động của doanh nghiệp để phục vụ cho các yêu cầu quản lý khác nhau của các đối tượng có quyền lợi trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có các cơ quan chức năng của nhà nước.

Thông tin kế toán là thông tin hết sức cần thiết và quan trọng đối với các nhà quản lý. Bất kỳ nhà quản lý nào trong bất kỳ doanh nghiệp nào từ một tổ hợp công nghiệp đến một cửa hàng thực phẩm đều phải dựa vào thông tin của kế toán để quản lý, điều hành, kiểm soát và ra các quyết định kinh tế.

Nói tóm lại, sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp đều cần thiết được cập nhật những thông tin đáng tin cậy về tình hình kinh doanh, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và những thông tin về kinh tế, kỹ thuật, thị trường, xã hội có liên quan. Những thông tin này giúp các nhà quản trị doanh nghiệp nắm bắt được tình hình thực tế kinh doanh của doanh nghiệp, những biến động của kinh tế, kỹ thuật, thị trường, xã hội tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó mà lựa chọn quyết định đúng đắn cho hướng phát triển của doanh nghiệp mình trong tương lai.

Nhìn chung công ty Điện Lực Củ Chi có một tổ chức bộ máy kế toán khá hoàn hảo, có nhiều kế toán chi tiết. Mỗi kế toán nắm một phần hành riêng nên kịp thời nắm bắt và xử lý thông tin nhanh chóng.

Qua một thời gian thực tập tại công ty, tìm hiểu được các hình thức tổ chức cũng như phương pháp hạch toán của công ty, đặc biệt đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu về công tác kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh. Em nhận thấy việc hạch toán và xác định kết quả kinh doanh tại một đơn vị phụ thuộc là rất phức tạp nhưng công ty đã làm rất tốt công việc này. Cách thức thu thập, xử lý chứng từ kế toán cũng như cách thức ghi chép chi tiết và tổng hợp đã đảm bảo được yêu cầu chính xác, kịp thời, rõ ràng của kế toán.

Vì thời gian thực tập có hạn, vốn kiến thức khoa học còn ít ỏi nên bài viết của em không tránh khỏi những sai sót…Kính mong được sự góp ý của các thầy cô giáo bộ môn kế toán trường Trung Cấp Tây Bắc và các cán bộ trong công ty.

Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của thầy Đoàn Văn Đính và với sự giúp đỡ chỉ bảo nhiệt tình của phòng tài chính kế toán tại công ty Điện lực Củ Chi em đã hoàn thành được bài báo cáo này. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn!

 Bạn nào muốn tải báo cáo thực tập kế toán liên hệ Ms Giang - Tel: 0962 648 589 hoặc gửi email hocketoanthue.org@gmail.com các bạn sẽ được cung cấp miễn phí 

Tìm trên google:

  • bao cao thuc tap ke toan xac dinh ket qua kinh doanh
  • báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán xác định kết quả kinh doanh
  • kế toán xác định kết quả kinh doanh


Hãy gửi bình luận đóng góp ý kiến bạn nhé